CÁCH LẮP ĐẶT TẤM POLY DẠNG ĐẶC

1.

- Đây là bước quan trọng nhất. Tấm polycarbonate có một lớp bảo vệ chống tia cực tím, đặc biệt chỉ trên một mặt của tấm. Vì vậy điều quan trọng là phải đưa mặt này lên để hưởng lợi từ tài sản này.
- Nếu bạn lắp đăt sai cách, bạn sẽ không nhận được lợi ích từ sản phẩm này. Do đó, luôn luôn và bắt buộc đưa mặt có chữ hướng về phía mặt trời.
 
2. Cắt
- Cắt bằng cưa tròn  
Mặc dù bạn có thể cắt tấm polycarbonate với sự trợ giúp của nhiều loại cưa, nhưng cưa vòng là công cụ tốt nhất mà bạn có thể sử dụng, đặc biệt là khi các các tấm polycarbonate có chiều dài lớn.
Mặc dù thực tế máy cưa đĩa tạo ra nhiệt khi sử dụng, nhưng polycarbonate vẫn an toàn vì nó không nhạy cảm với sự sinh nhiệt, bất kể tốc độ cắt.
Tuy nhiên, loại máy cưa đĩa thích hợp nhất được khuyên dùng là loại có kích thước lưỡi cưa tiêu chuẩn từ 250-300 milimet. Kết hợp như vậy sẽ cho ra một đừng cắt mịn và đẹp.
- Cắt bằng lazer được không ?
Polycarbonate không phải là vật liệu có thể cắt bằng laser. Polycarbonate dễ dàng hấp thụ tần số ánh sáng mà máy cắt laser sử dụng để cắt vật liệu.
Nếu bạn cố gắng cắt polycarbonate bằng laser, bạn sẽ tạo ra muội than và làm hỏng độ trong của tấm polycarbonate.
 
 
3. Khoan
- Hãy nhớ rằng các tấm polycarbonate giãn nở tự nhiên và co lại theo nhiệt độ trưa và tối. Vì vậy, bạn sẽ cần phải khoan mồi trước khi bắn vít.
- Lổ khoan mồi phải lớn hơn thân vít ít nhất từ 2mm đến 4mm tuỳ theo độ dày của tấm
- Khi vị trí nơi bắt vít quá sát mép tấm polycarbonate đặc ruột sẽ rất dễ gây ra hiện tượng nứt, gãy tấm. Tốt nhất khoảng cách chân vít đến cạnh tấm ít nhất 40mm.
 

4. Bắt vit

- Không bắn vít quá chặt hay quá lỏng
- bắn vít quá chặt, tấp lợp sẽ bị tức gây biến dạng và nổ và làm gẫy tấm
- Luôn sử dụng ron bằng cao su, Không được sử dụng ron PVC hoặc các loại hoá chất dẻo, nếu không sẽ làm phá hỏng tấm.
- Chỉ được sử dụng SILICONE trung tính. Không được sử dụng Silicone acid. Silicon acid rất mau khô, nhưng ngược lại chất acid trong silicone sẽ an mòn tấm, và gây nứt, bể ngay chân vít. 
- Muốn phân biệt PVC và Cao su:
  • PVC tan chảy ở nhiệt độ 70-80oC. Khi đốt PVC sẽ có khói vàng phía trên, khói màu xanh phía dưới, đặc biệt có mùi acid
  • Cao su tan chảy ở nhiệt độ cao hơn, khoảng 180oC. Và khả năng chịu nhiệt thông thường từ -40oC đến 230oC

5. Mái vòm

- Bạn có thể uốn cong tấm polycarbonate dạng đặt mà không cần xử lý qua nhiệt. Tuy nhiên cần tuân thủ bán kính tối thiểu như sau:

ĐỘ DÀY TẤM 2mm      2.8mm   3mm      3.8mm   4mm      4.8mm   5mm      10mm     
BÁN KÍNH TỐI THIỂU 350mm 490mm 525mm 665mm 700mm 840mm 875mm 1050mm

 

 
6. Mái bằng
- Khi lắp đặt mái bằng phải tạo độ dốc ít nhất 5o để ngăn không cho nước mưa đọng vũng trên mái.
- Khoảng cách những cây đà maximum là 70cm.
-  Để nối hai hoặc nhiều tấm polycarbonate với nhau, bạn cần sử dụng Nẹp Nối H. Điều này được sử dụng để làm cho việc lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời cũng giúp các tấm polycarbonate bị tách ra và phá vỡ khi khoan. Hơn nữa nó cũng cải thiện sự hấp dẫn bên ngoài của tấm lợp của bạn.
- Hãy nhớ rằng nẹp nối H không được gắn vào khung đà.
 

7. Bạn không bao giờ đực đi trên tấm lợp polycarbonate trừ khi nó được hỗ trợ tốt bên dưới. Thậm chí tấm polycarbonate rất mạnh, nó không có nghĩa là để hỗ trợ trọng lượng của một người. Bề mặt tấm trơn trượt và bạn có thể sẽ bị ngã. Hơn nữa, bạn có thể làm xước nếu bạn đi lên nó.

 

Hỗ trợ khách hàng
HL : 0933266248